Hér er réttur sem systir mín eldaði fyrir okkur um árið. Mörg skemmtileg bragðefni sem gefa kjúklingnum höfugra bragð og braðlaukarnir dansa.
Uppskrift
2 msk ólífuolía
1,5 kg. kjúklingur
1 stór laukur, sneiddur
1 msk. rifinn engiferrót
3 hvítlauksrif marin
1 tsk. paprikuduft
250 ml. kjúklingasoð
2-3 saffranþræðir settir í 1 msk. af sjóðandi vatni
4-5 vorlaukar saxaðir
15-20 svartar og grænar ólífur
Safi úr hálfri sítrónu
Salt og svartur pipar
Olían hituð í stórri pönnu eða pottir, kjúklingurinn brúnaður. Kjúklingur tekinn upp úr. Laukur, engifer, hvítlaukur og paprikukrydd sett í pottinn og svissað aðeins, kjúklingur settur aftur í pottinn ásamt kjúklingasoðinu og saffraninu. Suðan látin koma upp og soðið í um það bil 45 mínútur. Þá er vorlauknum og ólífunum bætt út í og soðið áfram í 15 mínútur. Að lokum er sítrónusafanum bætt við og soðið áfram í 5 mínútur. Kjúklingurinn settur á fat (djúpt) og sósu hellt yfir,
Borið fram með hrísgrjónum og salati.